THPT Thạnh Lộc

học tập, vui chơi, ...
 
IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đáp án đề thi các môn..!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
NoName
thạc sĩ chém gió


Tổng số bài gửi : 92
Join date : 03/11/2011
Age : 22
Đến từ : TL-12a3

Bài gửiTiêu đề: Đáp án đề thi các môn..!!!   Fri Dec 16, 2011 8:34 pm

Môn Sinh
Câu 1: Ở đậu hà Lan, gen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với...(dài wá nên ...)
Đáp án: Aa x aa
Câu 2: Thể nào sau đây có thể là thể đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể:
Đáp án: Bệnh ung thư máu ở người.
Câu 3: Chủng vi khuẩn E.coli mang gen sản xuất insulờan của người dc tạo ra nhờ
Đáp án: Công nghệ gen
Câu 4: nếu thế hệ F1 tứ bội là : AAaa x AAaa .....
Đáp án: 1 AAAA, 8AAAa, 18 AAaa, 8Aaaa, 1aaaa
Câu 5: Định luật Hac-đi-ven-bec phản ánh:
Đáp án: Sự cân bằng di truyền trong quần thể giao phối
Câu 6: Trong quá trình giảm phân cũa rồi giấm cái ....
Đáp án: AB = ab= 41,5%- Ab =aB = 8,5%
Câu 7: Một gen ở sinh vật nhân thực có số lượng các loại nu:.....
Đáp án: 2101
Câu 8: Ở người, bệnh mù màu (đỏ, lục) là do gen lặn nằm trên NST giới tính....
Đáp án: Mẹ
Câu 9: Người thừa 1 NST số 21 trong tế bào sinh dưỡng....
Đáp án: Hội chứng Đao.
Câu 10: Đột biến đảo đoạn NST là:
Đáp án: Một đoạn NST đứt ra, đảo ngược 180 và nối lại làm thay đổi trình tữ phân bố gen trên NST.
Câu 11: Quy luật di truyền nào làm hạn chế tính đa dạng của sinh vật là:
Đáp án: liên kết gen.
Câu 12: Cơ sở tb học của hiên tượng hoán vị gen là:
Đáp án: Trao đổi chéo giũa 2 crômatit khác nguồn gốc trong cặp NST....
Câu 13: Dạng đột biến thường gây chết hay giảm sức sống
Đáp án: Mất đoạn
Câu 14: Điều nào không đúng với cấu trúc của gen?
Đáp án: Vùng điều kiện nằm ở đầu gen, mang tín hiệu khởi động và kiểm soát quá trình dịch mã.
Câu 15: Ở sinh vật nhân thực, quá trình nào sau đây không xảy ra trong nhân tb?
Đáp án: Dịch mã
Câu 16: Trong kĩ thuật tạo ADN tái tổ hợp, enzim dc sử dụng để gắn gen cần chuyển với thể truyền là:
Đáp án: ligaza.
Câu 17: PP nào sau đây không dc sử dụng để tạo ra sinh vật biến đổi gen?
Đáp án: Nuôi cấy hạt phấn.
Câu 18: Phát biểu không đúng về đột biến gen là:
Đáp án: Đột biến gen làm biến đổi đột ngột 1 hoặc 1 số tính trạng nào đó trên cơ thể sinh vật.
Câu 19: Các gen phân ly độc lập, cở thể mang kiểu gen aaBbDbEEff giảm phân bình thương cho số loại giao tử là :
Đáp án: 4
Câu 20: Vốn gen của quần thể là:
Đáp án: toàn bộ các alen của tất cả các gen trong quần thể.
Câu 21: Những đột biến trong cấu trúc của gen liên quan đến 1 cặp nu gọi là:
Đáp án: Đột biến điểm.
Câu 22: Đơn phân của protêin là:
Đáp án: axit amin
Câu 23: Một đoạn phân tử ADN ở sinh vật nhân thực có trình tự nu....
Đáp án: 5'...TTTGTTAXXXXT...3'
Câu 24: Một gen bị đột biến mất 3 cặp nu. Số liên kết hyđrô sẽ thay đổi là:
Đáp án: giảm 6, 7, 8 hay 9
Câu 25: Loại hóa chất có tác dụng thay thế cặp A-T = G-X là:
Đáp án: 5- Brôm uraxin (5-BU)
Câu 26: Nguyên tắc bán bảo tồn trong nhân đôi ADN là:
Đáp án: Trong 2 phân tử ADN mới hình thành mỗi ADN gồm có 1 mạch cũ và 1 mạch mới tổng hợp.
Câu 27: Một quần thể thực vật ở thế hệ xuất phát (P) có 100%.......
Đáp án: 7/16
Câu 28: Khi các gen phân bố càng xa nhau trên cùng 1 NST thì hoán vị gen:
Đáp án: Có tần số càng lớn
Câu 29: Chọn câu sai. Điều kiện để quần thể ở trạng thái cân bằng là:
Đáp án: Đột biến hk xảy ra hay có xảy ra thì tần số đột biến thuận phải bằng tần số đột biến nghịch.
Câu 30: Một gen ở sinh vật nhân sơ có 3000 nu và có tỉ lệ A/G = 2/3...
Đáp án: A=T=599- G=X=900
Câu 31: Mức độ gây hại hay lợi của đột biến phụ thuộc vào:
Đáp án: điều kiện môi trường và tổ hợp gen
Câu 32: Trong gen cấu trúc của sinh vật nhân thực, các đoạn êxôn:
Đáp án: mang thông tin mã hóa các axit amin
Câu 33: Trong các bộ 3 sau đây, bộ 3 mang tín hiệu kết thúc quá trình dịch mã là:
Đáp án: UAA
Câu 34: Cấu trúc 1 nu gồm: gồm 8 phân tử protêin và
Đáp án: 7/4 vòng xoắn ADN
Câu 35: Sự tạo thành các đoạn Ôkazaki trong quá trình tái bản là do
Đáp án: enzim ADN-polimeraza chỉ tổng hợp mạch mới theo chiều 5'-3' trên mạch khuôn có chiều 5'-3'
Câu 36: Quần thể nào sao đây đạt trạng thái cân bằng di truyền:
Đáp án: 0,64AA+0,32Aa+0,04aa=1
Câu 37: Trong kĩ thuật chuyển gen, các nhà khoa học thường chọn thể truyền có gen đánh đấu để:
Đáp án: Nhận biết các tế bào đã nhận ADN tái tổ hợp.
Câu 38: Lúa tẻ có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội 2n=24.....
Đáp án: 22
Câu 39: Sinh vật nào sau đây dc tạo ra từ pp biến đổi gen
Đáp án: cừu cho sữa chứa protêin người
Câu 40: Dạng đột biến nào sau đây làm thay đổi nhiều nhất trật tự sắp xếp các axit amin trong chuỗi polypetit
Đáp án: Mất một cặp nu ngây sau bộ 3 mở đầu.

_________________
phải hôn Phong độ chỉ là tức thời có gì âu

ngầu Đẳng cấp mới là mãi mãi number one
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thptthanhloc.forumvi.com
Administrator
cử nhân chém gió


Tổng số bài gửi : 78
Join date : 13/11/2011
Age : 22
Đến từ : Hóc Môn

Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án đề thi các môn..!!!   Sat Dec 17, 2011 2:27 pm

Yeah, đúng đc 19 câu Very Happy

_________________
Hôm qua khác, hôm nay khác

Người ghét ta rồi cũng qua

Yêu nhau rồi lại mất nhau

Hứa rồi lại thất hứa

Quá khứ rồi tương lai

Tất cả đều không thể biết trước

Chuyện đó đâu ai ngờ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
NoName
thạc sĩ chém gió


Tổng số bài gửi : 92
Join date : 03/11/2011
Age : 22
Đến từ : TL-12a3

Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án đề thi các môn..!!!   Sat Dec 17, 2011 5:01 pm

vậy là dc 4,75đ rồi chúc mừng bạn

_________________
phải hôn Phong độ chỉ là tức thời có gì âu

ngầu Đẳng cấp mới là mãi mãi number one
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thptthanhloc.forumvi.com
NoName
thạc sĩ chém gió


Tổng số bài gửi : 92
Join date : 03/11/2011
Age : 22
Đến từ : TL-12a3

Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án đề thi các môn..!!!   Sat Dec 17, 2011 11:13 pm

Môn Hóa
Câu 1: Số đồng phân đơn chức ứng vs CTPT C3H6O2
Đáp án:3
Câu 2: Hợp chất X có CTCT: CH3CH2COOCH3. Tên gọi là:
Đáp án:metyl propionat
Câu 3: Để khử Fe(3+) trong dd thành Fe(2+) có thể dùng 1 lượng dư:
Đáp án: KL Cu
Câu 4: Có 4 dd riêng biệt: HCl, CuCl2, FeCl3, HCl có lẫn CuCl2. Nhúng vào mỗi dd 1 thanh Fe. Số trường hợp ăn mòn điện hóa:
Đáp án:2
Câu 5: Dãy các KL có thể điều chế dc = pp diện phân dd muối của chúng:
Đáp án: Fe, Cu, Ag
Câu 6: Cho các chất: glucozơ, xenlulozơ, saccarozơ, tinh bột, fructozơ. Số chất tráng gương:
Đáp án:2
Câu 7: Hòa tan hoàn toàn 4,68g hh muối cacbonat của 2 KL X,Y kế tiếp nhau trong nhóm IIA....
Đáp án:Mg, Ca
Câu 8: Dãy các ion KL đều bị Zn khử thành KL
Đáp án: Pb(2+), Ag(+), Cu(2+)
Câu 9: Hòa tan 3,6g 1 KL nhóm IIA = dd H2SO4 loãng dư,...
Đáp án:Mg
Câu 10: polime dùng để điều chế thủy tinh hữu cơ...
Đáp án: CH2=C(CH3)COOCH3
Câu 11:Cho sở đồ : Tinh Bột->X->Y-> Axit axetic, X và Y là:
Đáp án: Glucozơ, ancol etylic
Câu 12: Để khử hoàn toàn 45g hh gồm CuO, FeO, Fe3O4, Fe và MgO....
Đáp án: 39g
Câu 13: Số đồng phân aminoaxit ứng vs CTPT C3H7O2N
Đáp án:2
Câu 14: Tính hệ số polime hóa của PVC...
Đáp án:4000
Câu 15: Để phân biệt 3 dd H2NCH2COOH, CH3COOH, CH3CH2NH2...
Đáp án:quỳ tím
Câu 16: KHi xà phòng hóa triolein ta thu dc
Đáp án:C17H33COONa và glixerol
Câu 17:Cho Pứ: aCu + bHNO3 -> ....
Đáp án:11
Câu 18: Cho khí CO dư qua hh gồm CuO, Al2O3, MgO...
Đáp án: Cu, Al2O3, MgO
Câu 19: cho 19,2g KL M tan hoàn toàn trong dd HNO3....
Đáp án: Cu
Câu 20: Tinh bột, xenlulozơ, saccarozơ, mantozơ đều có khả năng
Đáp án: thủy phân
Câu 21: Dãy KL nào sau đây dc xếp theo thứ tự hoạt động HH tăng dần:
Đáp án: Ag, CU, Sn, Fe, Zn, Al, Na
Câu 22: Cho 11,25g 1 axit a-aminoaxit chứa 1 nhóm amino.....
Đáp án: H2NCH2COOH
Câu 23: Tỉ khối hơi của este no đơn chức X so vs H2 = 37....
Đáp án: HCOOCH2CH3
Câu 24: Cho các chất: HCHO, CH3COOH, CH3COOC2H5, HCOOH, C2H5OH, HCOOCH3. Số chất tráng gương là:
Đáp án:3
Câu 25: Chất thuôc loại đisaccarit:
Đáp án: saccarozơ.
Câu 26: Cation M+ có cấu hình e ở lớp ngoài.....
Đáp án:Na+
Câu 27: Cho các KL: K, Na, Ba, Ca, Be....
Đáp án: 4
Câu 28: Cho m g glucozơ t/d hoàn toàn với AgNO3....
Đáp án: 27
Câu 29: Tính bazơ của các chất tăng dần theo thứ tự:
Đáp án: C6H5NH2

_________________
phải hôn Phong độ chỉ là tức thời có gì âu

ngầu Đẳng cấp mới là mãi mãi number one
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thptthanhloc.forumvi.com
Administrator
cử nhân chém gió


Tổng số bài gửi : 78
Join date : 13/11/2011
Age : 22
Đến từ : Hóc Môn

Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án đề thi các môn..!!!   Mon Dec 19, 2011 8:18 pm

sao có 29 câu vậy cho mày chít

_________________
Hôm qua khác, hôm nay khác

Người ghét ta rồi cũng qua

Yêu nhau rồi lại mất nhau

Hứa rồi lại thất hứa

Quá khứ rồi tương lai

Tất cả đều không thể biết trước

Chuyện đó đâu ai ngờ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án đề thi các môn..!!!   Today at 7:29 pm

Về Đầu Trang Go down
 
Đáp án đề thi các môn..!!!
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THPT Thạnh Lộc  :: Forum Chung :: Thông Báo-
Chuyển đến